Halfmoon bettas genetics

Interest all kind of bettas but focus in genetics of Halfmoon bettas with standard of IBC( International Betta Congress)


You are not connected. Please login or register

ประกาศเจตนารมณ์ ในการทำบอร์ดนี้ขึ้นมาครับ

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Admin

Admin
Admin
ก่อนอื่นต้องชี้แจงก่อนว่า ไม่ใช่คนเก่งอะไรมากมาย แต่ต้องการแชร์ประสบการณ์ ที่ตัวเองมีอยู่
ให้กับบุคคลทั่วไปได้ทราบ เพราะรู้สึกเสียดายข้อมูล หากการที่ได้เลี้ยงปลากัดมาร่วมสิบปี แล้วตัวกระผมเกิดตายไป ทั้งหมดที่ทำมาที่น่าจะเป็นประโยชน์ กลับไม่ได้เป็นประโยชน์ แก่ใคร ๆ เลย ทั้ง ๆ ที่ปลาตัวนี้มีศักยภาพมาก เป็นปลาที่มีถินกำเนิดในประเทศไทย ดังนั้นจุดแข็งไม่ต้องอธิบาย อีกทั้งยังมีความต้องการอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะปลากัดฮาฟมูน เป็นปลาที่มีความสวยงาม โดยจะโชว์แพนหางที่กางเป็นครึ่งวงกลม ต้องชมความงามในลักษณะที่มองจากด้านข้าง ปริมาณผลิตได้ยังน้อยเนื่องจากปัจจัยทางด้านการควบคุมพันธุกรรม ดังนั้นเรามาช่วยกันรักษาปลากัดของเราให้มีชื่ออยู่ในประเทศไทยกันนะครับ อย่าให้ไปขึ้นชื่ออยู่ในประเทศอื่นเลยครับ

ผมชื่อ ภราดร อินทอุดม ครับ (กอล์ฟ)

ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านนะครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.bettagenetic.forumotion.net
ผมสมัครสมาชิกเพราะได้อ่านอะไรหลายอย่างในนี้แล้วได้ประโยชน์มากครับโดยเฉพาะเรื่องการส่งปลาไปต่างประเทศ เพราะหาข้อมูลทาง Internet ก็ยังไม่ครบเท่านี้ครับ จะพยามช่วยครับมีไรให้บอกได้ครับ ถ้าช่วยได้ครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

Admin

Admin
Admin
pattaton พิมพ์ว่า:ผมสมัครสมาชิกเพราะได้อ่านอะไรหลายอย่างในนี้แล้วได้ประโยชน์มากครับโดยเฉพาะเรื่องการส่งปลาไปต่างประเทศ เพราะหาข้อมูลทาง Internet ก็ยังไม่ครบเท่านี้ครับ จะพยามช่วยครับมีไรให้บอกได้ครับ ถ้าช่วยได้ครับ

ขอโทษด้วยครับที่ไม่ได้ตอบกลับ เพราะไม่ได้ login เข้ามานาน ต้องขอบคุณมากเลยที่เข้ามาใช้ข้อมูลนะครับ ที่ตั้งใจคืออยากให้มีคนนำไปใช้ประโยชน์ครับ ตอนนี้จะพยายามเข้ามาบ่อย ๆ ขอบคุณอีกครั้งครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.bettagenetic.forumotion.net

4 แนะนำตัวครับ on Tue Aug 17, 2010 10:40 am

ก่อนอื่นคงต้องขอบคุณนะครับที่มีความคิดที่ดีแบบนี้
ผมเองสำหรับปลากัดสายสวยงามนั้นคงต้องบอกว่าค่อนข้างจะเป็นมือใหม่ครับ
เพราะว่าส่วนมากจะคลุกคลีกับปลากัดสายกัดแข่งขันมากกว่า ในวงการปลาสายกัดคงรู้จักผมกันค่อนข้างดีครับ
เพราะตอนก่อนเลี้ยงและจำหน่ายปลาสายกัดมาตลอดเกือบ 10 ปี

แต่ตอนนี้พอมีครอบครัวพร้อมกับเจ้าตัวน้อยของผมที่กำลังจะเกิดขึ้นมานั้น ทำให้ไม่มีเวลาออกกัดปลามากเหมือนก่อน ๆ
เลยได้เบา ๆ ในส่วนของปลาสายกัดลงไป ที่สำคัญภรรยาผมขอร้องให้เลิกกัดปลาด้วยล่ะครับ เพราะว่าเค้ากลัวบาปกรรมมันจะติดตัวผมไป 55555+ ก็เลยได้ถ่ายทอดข้อมูล เคล็ดลับต่าง ๆ ของปลาสายกัดให้กับคนรุ่นหลังของผมต่อไป โดยความคิดของผมนั้นก็เช่นเดียวกับท่าน Admin นั่นแหละครับ ปลากัดต้องมีคนสืบทอดต่อจากเราต่อไปไม่สมควรตายไปกับเรา

พอได้มาเจอเวปนี้เข้าก็เลยรู้สึกชอบในความคิดของผู้ก่อตั้งเวปนี้ขึ้นมา เลยมีความรู้สึกอยากเป็นครอบครัวปลากัดครอบครัวเดียวกันในเวปแห่งนี้ เพราะส่วนตัวก็มีความชอบปลา Halfmoon และ Crowtail เป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ (ชอบมากกว่าปลากัดสายสวยงามอื่น ๆ )

และในอนาคตอันใกล้นี้ก็มีความคิดที่จะจัดทำฟาร์มปลากัดที่ทำเฉพาะปลากัด Halfmoon และ Crowtail ขึ้นมา ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ ๆ ทุกท่านด้วยนะครับ รบกวนช่วยแนะนำความรู้และประสปการณ์ให้กับผมด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
081-480-1656 กอล์ฟครับ(ชือเดียวกับท่านAdminเลยครับ55555+)

ดูข้อมูลส่วนตัว
สวัสดีครับ ผมธีรภัทร ชโลปถัมภ์ (ดุกดุ๋ย) Very Happy ผมกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับปลากัดอยู่ครับ ก็ Search หาไปเรื่อยตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนอยากจะหารายได้เสริมนะครับ ผมรับราชการอยู่ครับ ตำแหน่งนักจัดการความรู้ สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี กำลังหาอาชีพเสริมครับ แต่จะทำให้ดีต้องมาจากความชอบและความถนัด คือผมชอบเลียงปลากัดตั้งแต่ตอนอยู่ ป.4 (โรงเรียนสอน)ก็เลี้ยงมาเรื่อยครับ ตอนนี้ผมอายุ 45 ปี ซื้อมาเลี้ยงบ้าง เพาะเองบ้าง ก็คิดว่าประสบการณ์ที่สะสมมาน่าจะเกิดประโยชน์ถ้าผมจะจริงจังทำเป็นอาชีพ เป็นทุกอย่างครับ เพาะหนอนจิ๋ว ไรแดง ไข่ตุ๋น เพาะลูกน้ำ หนอนแดง วันนี้ได้พบ Halfmoon bettas genetics ผมได้ความรู้สึกดีใจและเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของผมอย่างดีเยี่ยม พออ่านบทความของคุณภราดรแล้วมันสะท้อนความคิดให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่สมาร์ทมาก คิดดี ไม่หวงข้อมูล ผมขอเป็นสมาชิกด้วยคนนะครับ "จะทำวันนี้ให้ดี เพราะไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีหรือไม่" ยินดีที่ได้รู้จักครับ Laughing

ดูข้อมูลส่วนตัว
คือ อยากจะเลี้ยงเป็นงานอดิเรคมากกว่าค่ะ และก็ยังไม่มีความรู้เท่าไหร่ สงสัยอะไรหลายๆเรื่อง
มือใหม่นะคะ อยากรู้ว่า เราจะมีเทคนิคในการเลือกอย่างไรบ้าง แล้วมีวิธีดูแลอะไรที่ต้องเน้นเป็นพิเศษรึเปล่า
รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ